Wednesday, May 27, 2009
Bánh chuối nướng
Dì Út đem lên cả buồng chuối. Thử hết chè chuối đến chuối chiên, kem chuối. Giờ thử bánh chuối nướng mới học xem sao. Ăn rất ngon, phần bánh vừa thơm mùi sữa vừa béo vị dừa, phần chuối thì khỏi nói, vừa đỏ vừa ngọt. Cắn 1 miếng vừa chuối vừa bánh, cảm nhận đc vị béo và ngọt 1 lúc, hớp 1 hớp trà nóng vào thì thành 1 bữa tiệc trà luôn rồi :X
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 1.5kg
- Bánh mì xé vụn: 500g
- Sữa tươi: 250g
- Sữa đặc: 50g
- Nước cốt dừa: 450g
- Đường cát: 150g
- Vani: 1/2m
- Muối: 1/2m
- Bơ: 1 ít để phết khuôn & mặt bánh
Cách làm:
- Chuối + 1/2m muối + 100g đường+ 1l nước nấu nhỏ lửa đến khi nước cạn, chuối đỏ
- Nước cốt dừa + sữa tươi + sữa đặc + 50g đường + 1/2m vani (*)
- Bánh mì xé vụn trộn đều với hh (*)
- Chuối để nguội, xắt khoanh mỏng
- Phết bơ vào khuôn tròn đk 20cm. Lót 1 lớp giấy nướng.
- Xếp 1 lớp bánh xen kẽ 1 lớp chuối đến khi đầy khuôn, Trang trí mặt bánh bằng các khoanh chuối tròn. Phết 1 lớp bơ mỏng lên mặt bánh
- Nướng 150 độ C 2 tiếng là bánh chín.
- Bỏ tủ lạnh 5 tiếng là ăn dc.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment