Saturday, June 13, 2009

Giò heo hon


Chiều nay lôi trong tủ lạnh ra cục giò heo, loay hoay ko biết làm gì cho ngon, cho lạ. Chợt nhớ có cái Tết năm nào mẹ làm món này đãi bên nội, ngon cực kỳ mà chỉ làm mỗi lần đó thôi, đến giờ vẫn chưa dc ăn lại. Lên Google search công thức, ra dc cái này, không giống hồi xưa nhưng mà cũng ngon lắm. :X
Miếng giò không mềm rục mà vẫn còn giòn giòn, thấm vị ngọt của nước dừa tươi, nồng mùi sả và nghệ, thêm mấy hạt đậu phộng bùi bùi... Thường ngày chả bao giờ mẹ ăn nước thịt, thế mà giờ cũng khen ngon đấy nhá :X

Công thức đây nhé:
Nguyên liệu:
- 1 giò heo
- 2 nhánh nghệ
- 5 nhánh sả
- 1 trái dừa tươi
- 2M hạt nêm
- 1M nước mắm
- 1m đường
- 2m tiêu
- 3M tỏi băm
- 1/2 m ớt băm
- 3M dầu ăn

Cách làm:
- Giò heo làm sạch, chặt khoanh, luộc lửa lớn 1 phút, xả sơ, ướp 2m tỏi băm + nước mắm + tiêu + đường. Để ít nhất 3 tiếng cho thấm.
- Chiên vàng giò heo trên lửa vừa
- Nghệ gọt vỏ, xay nhuyễn
- Sả cắt xéo
- Xào nghệ & tỏi trong dầu, cho giò heo + hạt nêm + ớt băm vào trộn đều trên lửa vừa 10'. Sau đó cho nước dừa + sả vào nồi, bớt lửa, hớt bọt. Nấu đến khi cạn nước.

No comments:

Post a Comment