Saturday, May 19, 2012

Garlic Butter Bread - Bánh mì bơ tỏi

Món này học lâu lắm rùi, làm cũng lâu lắm rùi, giờ mới post (lười quá mà =)))
Bánh mì nóng giòn, cắn vào 1 phát, thấy mằn mặn béo béo của bơ, thơm thơm của tỏi và ngò tây, không ai dừng đc ở miếng thứ nhất cả =))
Nguyên liệu:
- Bánh mì baguettes: 3 ổ (hoặc 5-6 ổ bánh mì đặc ruột cỡ vừa)
- Bơ: 300g
- Tỏi băm: 60g
- Ngò tây (parsley) băm: 20g (mua ở chợ Bến Thành, chừng 5k là đủ xài)
- Nước cốt chanh: 10g (3 muỗng cà phê)
- Tiêu xay: 5g
- Muối: 5-7g (2 muỗng cà phê)

Cách làm:
- Ngò tây lấy lá, băm nhuyễn.
- Bơ: đánh hơi nổi
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bơ đánh đều
- Bánh mì xắt lát xéo, nướng sơ 2 mặt (chừng 3-4')
- Trét hh bơ lên, nướng vàng.


No comments:

Post a Comment