Mình cực kỳ thích công thức này, bánh rất mềm, bông xốp đúng kiểu bông lan cuộn. Phần kem phủ mình dùng ct của SD, chỉ thay nước lá dứa bằng durian paste ( vì ko có sẵn nước lá dứa thui hehe).
NGUYÊN LIỆU:
* Bánh bông lan cuộn:
- Hỗn hợp lòng đỏ:
+ 6 lòng đỏ
+ 50g đường
+ 100g bột cake flour
+ 20g bột bắp
+ 50g nước lọc (hoặc 50g sữa tươi + 20g nước lọc, tuy nhiên mình thấy dùng 50g nước bánh mềm xốp hơn)
+ 50g dầu ăn
+ 1/2m baking powder
+ 1/2 m baking soda
+ 1 nhúm muối
- Hỗn hợp lòng trắng:
+ 6 lòng trắng trứng
+ 70g đường xay
+ 1/2m cream of tartar
* Lớp kem phủ:
- 1 trứng gà
- 40g đường xay, rây mịn
- 30g bột mì đa dụng
- 135ml sữa
- 100ml nước cốt dừa
- 1m durian paste (ct của SD là 1/3m chiết xuất lá dứa), lần sau mình sẽ thử cho sầu riêng dằm nhuyễn vào xem sao :v
- 20g bơ
- chút muối
- dừa sấy để trang trí
CÁCH LÀM:
* Bông lan cuộn:
- Dầu ăn + lòng đỏ trứng + nước lọc, dùng whisk trộn đều.
- Cân đường + bột mì + bột bắp + baking powder + baking soda vào 1 thố to. Rây từ từ hh bột vào hh lòng đỏ, dùng whisk trộn đều, mạnh tay theo 1 chiều. Hh sệt sệt, nhấc que lên bột chảy ruyban là đạt.
- Đánh bông 6 lòng trắng trứng với cream of tartar và đường xay.
- Trộn hh bột lòng đỏ vào lòng trắng đã đánh bông.
- Cho ra khay đã lót giấy nến.
- Nướng 200 độ trong 10-15 phút.
* Kem phủ:
- Cho trứng + đường vào âu, quậy tan đường nhưng không đánh bông trứng.
- Rây bột vào âu, quấy đều.
- Đun sữa và nước cốt dừa đến mức ấm nóng. Từ từ đổ hh sữa này vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Sau khi đổ hết thì quấy cho bột tan hết. Cho durian paste/ chiết xuất lá dứa vào quấy đều.
- Lọc hh qua rây, cho vào nồi. Đun lửa nhỏ đến khi gần sệt, nhắc xuống khuấy thêm đến khi sệt. Để hơi nguội 1 chút là đổ lên bánh luôn, lúc này kem còn lỏng nên dễ tràn đều bánh, đẹp hơn.
No comments:
Post a Comment