Lần đầu tiên làm bánh bao nướng mà thành công ngoài mong đợi lun ^^ Bánh xốp, tách lớp rõ, nhân mềm ngon ^^
Công thức của chị WinLe bên Hội Bánh Thương:
NGUYÊN LIỆU:
1/ Vỏ bánh:
* Bột vỏ:
- 200g bột mì
- 50g dầu ăn
- 3m dầu mè
- 100g nước lạnh
* Bột ruột:
- 50g bột mì
- 30g bột năng
- 35g dầu ăn
2/ Nhân bánh:
- 100g thịt nạc dăm
- 50g giò sống
- 50g củ năng/ củ sắn (mình dùng củ sắn)
- 50g lạp xưởng
- 1/4 củ hành tây
- 20g nấm đông cô / nấm mèo (mình dùng nấm mèo)
- 20g hẹ
- 10 trứng cút (vầy là bít ra 10 bánh rồi hen :v)
- 1m bột năng
- 1 trứng gà / vịt
Quét mặt: 1 trứng + mè rắc
CÁCH LÀM:
1/ Vỏ bánh:
- Bột vỏ: tất cả nhồi đều, gói kín, nghỉ 30'
- Bột ruột: trộn đều tất cả nguyên liệu
-> Chia bột vỏ và bột ruột thành 10 phần. Lấy bột vỏ bọc bột ruột, cán theo các bước: Cán - cuốn - cán - cuốn - cán tròn - bao nhân.
2/ Nhân bánh:
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn + giò sống, ướp: 1m hạt nêm + 1m đường + 1/2m tiêu + 1m dầu ăn + 2m dầu hào + 1m dầu mè + 1m hành tỏi băm + 1m hành tỏi phi
- Củ sắn: gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn, vắt ráo
- Lạp xưởng: luộc chín, xắt hạt lựu
- Nấm: ngâm nở, bỏ chân băm nhuyễn (Nấm đông cô: ngâm nước sôi + rượu trắng + ít gừng)
=> Trộn đều tất cả nguyên liệu, cho bột năng + trứng vào trộn đều. Chia thành 10 phần, bọc trứng cút, hấp sơ 5'
- Gói bánh xong, quét trứng lên bánh, rắc mè.
- Nướng 180 độ C trong 30 phút.
Cho 1 tấm zoom nội dung bên trong nà :">
No comments:
Post a Comment