Friday, July 17, 2009

Há Cảo

Thật sự là từ lúc mình chưa biết làm bánh tới giờ, ước mơ lớn nhất là làm đc há cảo. Làm thật nhiều để ăn thỏa thích :X Đọc nhiều công thức trên mạng, trăm cái như một, ko thể hiểu "khuấy trùng", "khuấy nửa sống nửa chín" là gì. Đến khi học làm bánh, tới món bánh nậm, được tận mắt thấy "khuấy trùng", quyết tâm sẽ có 1 ngày chinh phục há cảo. :X
Thử nghiệm đầu tay với bột pha sẵn ngoài siêu thị đây, ăn cũng ngon lắm :X Chưa bằng dc há cảo bên Singapore nhưng cũng ngon như ở ngoài bán rồi :X



Hình sau khi bắt bánh nè:
Còn đây là sau khi hấp:
Công thức cho ai muốn thử nhé:

Nguyên liệu:
500g bột pha sẵn (Tài Ký hay Vĩnh Thuận đều ok)
500ml nước
500g thịt băm nhuyễn
200g tôm bóc vỏ, xắt hạt lựu

Cách làm:
Nhân bánh: tôm thịt trộn đều, cho vào 1M muối + 2M đường + 1/2M bột ngọt + 1/2 M tiêu.
Vỏ bánh:
- Bột pha với nước, khuấy đều cho tan. Bắc lên bếp, để nhỏ lửa, khuấy liên tục đến khi thấy nặng tay thì nhắc xuống, cho vào 2M dầu ăn, tiếp tục khuấy đến khi ko khuấy dc nữa. Đổ ra mâm có rắc bột áo, nhồi đều đến khi bột mềm mịn.
- Chia bột thành các viên nhỏ. Mỗi viên cỡ trái nhãn. Cán mỏng bột, cho 1m nhân vào. Ép chặt mí. Tạo nếp gấp cho bánh.
- Hấp từ 5-10' là bánh chín.
Kinh nghiệm thu được là ăn ngon, mà hơi cực, nhất là phần nhào bột. Dính dính tay bực mình lắm :(

No comments:

Post a Comment