Monday, July 20, 2009
Kem xoài
Hè tới rồi, làm kem ăn đi mọi người ơi!!!!! :X
Nguyên liệu:
- 2 trái xoài lớn (chín thật chín nhé) hoặc 3 trái nhỏ
- 85g đường
- 125g nước
- 2M nước cốt chanh
- 2M Rhum (nếu có)
- 200ml whipping cream (ko có sẵn thì thay bằng topping cream cũng rất ngon :X)
Cách làm:
- Cho đường và nước vào nồi, quậy tan. Bắc lên bếp nấu nhỏ lửa đến khi sôi. Đổ ra tô, cho nước cốt chanh vào. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 1-2 tiếng
- Tách lấy phần cơm xoài, cho vào máy xay xay mịn.
- Trộn cơm xoài với hh nước đường đã ướp lạnh. Cho rượu Rhum vào, khuấy tan.
- Cho hh vào khuôn kem. Để tủ lạnh 3 tiếng cho đông. Lấy ra, dùng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn. Đổ lại vào khuôn, cho vào tủ đá. Cứ 3 tiếng xay lại 1 lần. Chừng 4 lần là kem mịn. Để đến khi đông.
Trên đây là phần kem đá, cho những ai sợ béo. Còn thích kem béo béo 1 tí, thì cho vào 1 ít whipping hoặc topping cream đã đánh hơi bông (ko đánh bông quá kẻo kem bị bọt), trộn đều. Làm các bước để tủ đá, xay, để tủ đá như trên.
Có thể làm 1 lớp kem đá, 1 lớp kem béo, ăn cũng rất ngon.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment