Monday, July 20, 2009
Thịt heo nướng sa tế
Sáng nay phải lên trường mua sách Y4 nên về trễ, chỉ kịp làm món này. Ướp như thịt nướng bình thường, có điều thêm ít sa tế vào. Thế là thành thịt nướng sa tế :X
1 vấn đề nho nhỏ: cúp điện '___' Cũng không đủ rảnh để lôi lò than ra nướng. Thế thì chiên vậy :D Nhanh, mà chất lượng vẫn rất tuyệt :X
Công thức đây nhé:
Nguyên liệu:
500g thịt thăn
Nước tương, muối, đường, ngũ vị hương, sa tế, hành tím, tỏi.
Thịt thăn xắt lát mỏng, ướp 1M muối + 2M đường + 2M nước tương + 1m ngũ vị hương + 2M sa tế (cực kỳ cay nhé, ai ko ăn cay nhiều đc thì bớt lại) + 1m hành băm nhuyễn + 1m tỏi xay.
Để thịt thấm ít nhất 1 giờ.
Bỏ lò nướng 30' hoặc nướng bếp than, ko thì đem chiên như tớ cũng dc :X
Lưu ý nếu chiên thì cẩn thận, hơi cay sẽ làm hắt xì và cay mắt >:)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment