Nguyên liệu:
- Gà: 1,5kg
- Lá cà ri tươi: 5 nhánh (mua ở sạp Anh Hai hoặc Bà Tám ở chợ Bến Thành, 1k/cả chục nhánh.)
- Bột nghệ: 50g
- Bột gạo: 500g
- Trứng gà: 3 quả
- Ớt sừng: 50g
- Hành tây: 200g
- Tỏi, gừng, bột ớt
Cách làm:
1. Sơ chế:
- Gà: rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
- Là cà ri: rửa sạch, tước lá bỏ cành, 1/2 xù qua dầu, 1/2 để ướp vào gà
- Ớt sừng: cắt đôi, bỏ hạt, cắt xéo, xù qua dầu
- Hành tây: cắt múi
- Gừng: xay nhuyễn
- Tỏi: xay nhuyễn, vắt lấy nước
2. Chế biến:
- Ướp gà: 1MC muối + 1MC tiêu + 1MC hạt nêm + 1MC bột ngọt + 1/2 MC đường + 1MC bột ớt + 1MC bột nghệ. Để 20' cho thấm. Cho 1MC nước tỏi + 1MC nước gừng + lá cà ri tươi + 1,5 chén bột gạo vào trộn đều. Để thấm. Cho trứng gà đánh tan vào vừa đủ ướt gà, không để sũng trứng.
- Hành tây, ớt sừng, lá cà ri: xù qua dầu. (dầu sôi thả vào đảo nhanh vớt ra)
- Dầu thật sôi, thả gà vào chiên vàng.
- Cho gà ra đĩa, rắc lá cà ri tươi đã xù lên.
No comments:
Post a Comment