Nguyên liệu:
- Sườn cốt lết: 300g
- Gia vị gồm: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, đầu hành lá, dầu mè, nước mắm, nước tương, màu điều, nước màu
Cách làm:
- Sườn thái mỏng, dần mềm, chà muối, rửa sạch, để ráo.
- Ướp vào sườn: 1m tiêu + 1m muối + 1M đường + 1m bột ngọt + 1M tỏi băm + 1M đầu hành lá giã nhuyễn + 1m dầu mè + 1m nước mắm + 1M màu điều + 1m nước tương + 8M nước màu. Để 3h cho thấm
Cho vào lò nước 200 độ C, 15-20' là chín. Lâu lâu nhớ mở lò trở mặt thịt.
Đĩa cơm tấm sườn nướng nè
* Cách làm nước màu:
Nhắc đến nước màu chắc ko ai là ko biết nhỉ. Cá kho, thịt kho có lên màu đẹp hay ko hoàn toàn là nhờ nó mà
VẬT LIỆU: theo tỉ lệ thôi nhé, mọi người cứ thế mà nhân lên
- 1 chén dầu ăn
- 1/2 chén đường
- 1/2 chén nước
CÁCH LÀM:
Chảo nóng cho dầu vào, cho đường vào cùng lúc với dầu luôn chứ ko chờ dầu nóng. Bắt đầu từ lúc này là dùng đũa quậy liên tục, để lửa riu riu thôi nhé. Quậy đến khi đường tan đều, ngả màu vàng sậm (giống hình) thì tắt lửa, nhắc xuống. Khâu này phải thật chú ý vì chỉ chậm vài giây là đường sẽ khét. Để chừng 5' cho nguội bớt rồi cho nước vào, nhắc lên bếp, để lửa trung bình quậy đều thêm 5' nữa là đc.
Nếu đường bị vón cục thì có thể do lửa to hoặc đường nhiều quá. Nếu là lửa to thì cho nước lạnh vào và làm lại. Nếu đường dư thì cho thêm dầu vào.
Chúc cả nhà ngon miệng nhé ^^
No comments:
Post a Comment