Nguyên liệu:
- Xương gà: 1kg (mua xương bọng gà ở BigC 20k/1kg
- Mực nang: 200g
- Tôm sú: 400g
- Fillet cá: 200g (dùng cá nạc, ít tanh, dai)
- Nghêu: 500g
- Cá viên: 100g
- Sả: 2 cây
- Riềng + gừng: 100g
- Hành tím: 150g
- Hạt điều dầu: 1M
- Lá chanh Thái: 50g (mua ở chợ Campuchia gần chợ hoa Hồ Thị Kỷ, mà ko có cũng ko sao)
- Chanh núm: 300g
- Ớt hiểm tươi xanh đỏ: 50g
- Ớt bột khô có hạt: 20g
- Rễ ngò: 100g
- Hành lá, ngò: 150g
- Đường: 200g
- Dầu ớt: 10ml
- Rau muống: 300g
- Bắp chuối bào: 200g
- Cải bẹ xanh: 500g
- Bún tươi: 1kg
Cách làm:
1. Sơ chế:
- Gừng + riềng: nướng thơm, gọt vỏ, rửa sạch, đập dập
- Sả: 1 phần cắt khúc đập dập, 1 phần băm nhuyễn
- Hành tím: nướng thơm, lột vỏ, rửa sạch
- Xương gà: rửa sạch bằng nước muối, nước sôi. Đun sôi nước, cho xương vào ninh với đường phèn + rễ ngò đập dập + gừng + riềng + sả + hành tím. Lọc lấy 2 lít nước dùng.
- Hải sản: làm sạch, ra miếng
- Hành tím: bào mỏng, phi vàng
- Ớt hiểm: ghè dập, xù qua dầu
- Tỏi: băm nhuyễn phi vàng.
- Sả băm nhuyễn phi vàng
- Xào ớt bột với màu điều dầu
- Chanh: vắt lấy nước cốt
- Hành lá + ngò: xắt nhỏ
- Nước dùng đun sôi, cho lá chanh xắt sợi + hỗn hợp ớt sả xào + hành ngò + tỏi sả phi + ớt xào + dầu điều + gừng riềng xắt sợi. Nêm nước cốt chanh + nước mắm + ít muối.
Trình bày:
- Dọn với hải sản + bún + rau
Nước chấm: đánh tan sệt nước mắm + đường + nước cốt chanh + ớt bột xào
Dĩa hải sản đây nhé
No comments:
Post a Comment