Wednesday, September 21, 2011

Bánh flan - Cream Caramel

 Nguyên liệu:
- 8 quả trứng gà
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 200g đường cát trắng
- 1 lít sữa tươi không đường
- 200ml whipping cream
- 1m vanila essence
* Caramel:
- 75g nước
- 150g đường
- 1m nước cốt chanh

Cách làm:
- Trứng gà + lòng đỏ trứng + đường cho vào thố quậy tan, quậy nhẹ tay, tránh để sủi bọt.
- Sữa tươi nấu cho ấm, khoảng 70 độ C, nhắc xuống, đổ 1 nửa vào hỗn hợp trứng, sau đó rây lại hỗn hợp này vào lượng sữa còn lại.
- Cho 200ml whipping cream + 1m vanila essence vào, quậy nhẹ tay.
- Caramel: cho 1 nửa lượng nước (37,5g) + 150g đường lên bếp, vặn lửa trung bình. Chờ cho đường tan, lưu ý lúc này tuyệt đối không nhúng đũa hay muỗng vào hỗn hợp nước đường, chỉ lắc nhẹ nồi cho đường tan. Khi nước đường ngả màu vàng cánh gián, cho phần nước còn lại + nước cốt chanh vào. Nên đổ 1 tay, tay kia cầm cái nắp, đổ vào đậy nắp ngay, vì bắn rất dữ . Tắt bếp.
- Cho caramel vào khuôn, tráng 1 lớp mỏng, Đổ hỗn hợp trứng sữa vào đầy khuôn. Hấp hoặc nướng cách thủy. Trong quá trình hấp, xả hơi thường xuyên. Cứ 5' mở & lau nắp 1 lần, tránh để nước rơi vào bánh.
- Bánh chín, dùng lưỡi dao quét 1 vòng quanh khuôn, đổ ra. Để thật lạnh ăn mới ngon

Xong rồi, mời cả nhà


1 comment:

  1. Bạn ơi, khi mình bỏ ưhipping cream vào thì khuấy thấy nó nổi lợn cợn ko có tan. Vậy mình bỏ chung với sữa nấu trước rồi mới bỏ vào trứng được ko bạn?

    ReplyDelete