Lâu lâu thử đổi món với gà chiên kiểu này xem sao. Mùi vị rất lạ. Đúng là món Ấn Độ mà, nồng quá trời
Nhưng mà ăn cũng ngon, miếng gà giòn giòn mặn mặn, thơm nồng mùi lá cà
ri tươi, cay cay vị tiêu, ăn kèm với lá cà ri chiên giòn ngon lắm. Công thức có cho ớt sừng và hành tây, nhưng vì ko có sẵn nên mình ko cho vào. Ai thích ăn thì cho vào nhé
Nguyên liệu:
- Gà: 1,5kg
- Lá cà ri tươi: 5 nhánh (mua ở sạp Anh Hai hoặc Bà Tám ở chợ Bến Thành, 1k/cả chục nhánh.)
- Bột nghệ: 50g
- Bột gạo: 500g
- Trứng gà: 3 quả
- Ớt sừng: 50g
- Hành tây: 200g
- Tỏi, gừng, bột ớt
Cách làm:
1. Sơ chế:
- Gà: rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
- Là cà ri: rửa sạch, tước lá bỏ cành, 1/2 xù qua dầu, 1/2 để ướp vào gà
- Ớt sừng: cắt đôi, bỏ hạt, cắt xéo, xù qua dầu
- Hành tây: cắt múi
- Gừng: xay nhuyễn
- Tỏi: xay nhuyễn, vắt lấy nước
2. Chế biến:
-
Ướp gà: 1MC muối + 1MC tiêu + 1MC hạt nêm + 1MC bột ngọt + 1/2 MC đường
+ 1MC bột ớt + 1MC bột nghệ. Để 20' cho thấm. Cho 1MC nước tỏi + 1MC
nước gừng + lá cà ri tươi + 1,5 chén bột gạo vào trộn đều. Để thấm. Cho
trứng gà đánh tan vào vừa đủ ướt gà, không để sũng trứng.
- Hành tây, ớt sừng, lá cà ri: xù qua dầu. (dầu sôi thả vào đảo nhanh vớt ra)
- Dầu thật sôi, thả gà vào chiên vàng.
- Cho gà ra đĩa, rắc lá cà ri tươi đã xù lên.
No comments:
Post a Comment