Wednesday, September 21, 2011

Khoai tây chiên dạng lưới

 Khoai tây chiên thì mình cũng từng làm rồi (mà ko dc làm nhìu vì calories quá cao, 500kcal cho 100g ), lần này thử nghiệm với khoai tây chiên dạng lưới. Hôm bữa mua đc bộ đồ bào rau củ của TQ ở chợ Bến Thành, xài thích lắm nhé . Có 1 bàn bào với chừng 5,6 loại lưỡi dao. Xắt sợi to sợi nhỏ, xắt lát, hay xắt hình lưới thế này cũng đc nè. Nhìn thì đẹp vậy ó chứ chiên thì cực ghê, nâng niu như trứng mỏng, cứ sợ nó đứt

Khoai tây chiên muốn giòn thì phải chiên 2 lần. Lần đầu chiên cho chín sơ, chạm đũa vào miếng khoai thấy có lớp vỏ dai dai cứng cứng là đc, vớt ra cho ráo dầu. Để nguội rồi cho vào chiên lần 2. Đem ra rắc muối tiêu hoặc chấm tương ớt. Ngon
Có thể chiên lần 1 xong quẳng vào ngăn đá, khi nào ăn đem ra chiên chừng 1' là xong


No comments:

Post a Comment