Friday, September 23, 2011

Ice Cream Cake




Là "bánh kem", nhưng cũng không phải là "bánh kem" bình thường. Bánh này chính xác là chỉ có kem thôi, ko có bánh =)) Mình làm 3 lớp kem với 3 mùi khác nhau, cho vào khuôn tròn rồi trang trí kem tươi, trông cũng giống bánh sinh nhật rồi ấy nhỉ :X

Công thức kem lấy từ Ice Cream Collection của Love Food. Kem ra rất ngon, mịn màng và dẻo (như kem Wall's í) chứ ko bị đông đá như công thức hồi trước mình làm. Chỉ tiếc là chưa có cái muỗng múc kem nên chưa trang trí ly kem rồi chụp hình đc :((


Kem làm 3 mùi là Chocolate, Vanilla Chocolate Chip, với Rhum Cranberry. Cả 3 đều có vị ngon đặc trưng riêng, nhưng cách làm căn bản thì chỉ có 1. Công thức dưới đây nhé ^^

* Kem chocolate:
Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường: 300ml
- Whipping cream : 300ml
- Đường: 85g
- Lòng đỏ: 3 cái
- Trái vani: 1 trái (mình không có nên thay bằng 1m vanilla essence)
- Chocolate: 100g

Cách làm:
- Cho sữa tươi + vani + chocolate vào nồi, đun cho nóng và tan chocolate (ko đc sôi).
- Cho lòng đỏ trứng vào đường vào thau. Dùng whisk đánh đều cho trắng nhẹ lên, đổ hỗn hợp sữa nóng vào, quậy đều tay. Tiếp đó là đun cách thủy. Cho 1 nồi nước nhỏ lên bếp nấu sôi, hạ lửa, đặt thau sữa lên quậy đều tay đến khi kem khá đặc, nhấc muỗng lên thấy kem bám mặt sau muỗng ko chảy xuống nhiều là dc. Đem xuống để nguội, thỉnh thoảng quậy đều để kem không bị đóng lớp trên mặt. Kem nguội cho vào ngăn đá 1-2h, thấy đông đc chừng 1/4 (thấy kem cứng gần thành thau), đem ra dùng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố xay mịn. Không thì dùng nĩa dằm nát cũng đc, mà hơi cực xíu ;)) -> hỗn hợp 1
- Whipping cream đánh bông. Dùng thau đựng đá, cho thau whipping cream lên đánh đều để không bị chảy. Đánh cẩn thận, thấy kem khá cứng lại là dừng, đánh quá lâu sẽ bị tách bơ, lúc đó chỉ có... bỏ thùng rác :-??
- Cho hỗn hợp 1 vào trộn với whipping cream đã đánh bông. Trộn đều và nhẹ tay. Cho kem vào hộp. Bỏ vào ngăn đá chừng 7-8h là ngon ^^

* Kem Vanilla Chocolate Chip:
Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường: 300ml
- Whipping cream : 300ml
- Đường: 85g
- Lòng đỏ: 3 cái
- Trái vani: 1 trái (hoặc 1m vanilla essence)
- Chocolate chip: 100g (nhiều ít tùy ý thích)
Cách làm y chang như trên, chỉ khác là không nấu chảy chocolate với sữa tươi ngay từ đầu, mà chờ đến sau khi trộn với whipping cream mới trộn vào rồi cho vào hộp luôn.

* Kem Rhum Cranberry: (chống chỉ định trẻ em haha =)))
Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường: 300ml
- Whipping cream : 300ml
- Đường: 85g
- Lòng đỏ: 3 cái
- Trái vani: 1 trái (hoặc 1m vanilla essence)
- Cranberry khô: 85g
- Rượu Rhum: 3M
Cách làm:
- Cho cranberry vào rượu, ngâm 1-2h cho nở mềm.
- Cách làm kem cũng giống y chang trên, chờ trộn với whipping cream xong rồi trộn cranberry vào.
Mình làm 2 loại kem này 1 lúc luôn, chờ đến lúc trộn mới tách đôi, 1 nửa trộn chocolate chip, 1 nửa trộn cranberry. Rất gọn ^^
Mà 2 loại kem này ra cũng khác nhau nhìu lắm nhé. Mùi thì cranberry có mùi rượu rành rành ko nói, cả màu cũng khác. Kem rhum cranberry màu sẽ trắng hơn, trong khi vanilla sẽ ngả vàng là màu của trứng.

* Ice Cream Cake:


- Sau khi kem đông, lấy ra chờ mềm 1 chút rồi dằm nhỏ. Lót nilon vào khuôn, chừa mép nhìu chút để lấy ra cho dễ. Lần lượt cho vào khuôn thành 3 lớp, tuỳ ý sắp xếp. Mình cho kem chocolate vào giữa để tách 2 màu trắng ra. Dàn kem cho phẳng mặt. Cho vào ngăn đá 4-5h.
- Lấy ra khỏi khuôn, chà láng whipping cream lên thành và mặt bánh. Dùng bánh quy tạo hàng rào, thắt ruy băng cho đẹp. Mặt bánh trang trí với chocolate bào vụn và bánh Oreo ^^




Happy Birthday, my dear sister!!! ^^

No comments:

Post a Comment