Đây là lòng đỏ trứng khi chưa luộc nè. Trứng vịt muối làm rất rất đơn giản, ăn rất ngon, lại yên tâm vì mình tự làm, bảo đảm ko có hóa chất độc hại
Nguyên liệu:
- Trứng vịt: 50 cái
- Nước: 4 lít
- Muối: 1kg
- Đường: 1M
- Thảo quả: 2
- Hoa hồi: 3
- Rượu trắng: 60-80ml
Cách làm:
- Trứng rửa thật sạch, để khô
- Nước + muối + đường + thảo quả + hoa hồi nấu sôi, hớt bọt, để nguội. Sau khi nguội mới cho rượu vào
- Trứng xếp từng quả vào lọ thuỷ tinh, đổ ngập nước, dùng vỉ tre chèn lên trên cho trứng luôn ngập trong nước.
- Muối 25-30 ngày là ăn được.
No comments:
Post a Comment