Tình hình là sau cái thí nghiệm rau câu Cambridge (thất bại thảm hại -_-") thì mình cạch rau câu 1 thời gian :((, để cái bịch rau câu nấu sẵn trong tủ lạnh mà chả dám đụng đến. Bữa nay thì phải lo làm thui, để hoài cũng ko dc. Lục tủ lạnh lôi ra nửa kg chanh dây + 1 lon sữa đặc. Thế là lui cui đi pha sữa, lọc chanh dây. Ban đầu tính làm 1 lớp chanh, 1 lớp sữa, mà vậy thì giống lần trước quá. Bữa đã làm rau câu chanh dây - kem tươi (chưa post =))), hôm nay quyết không làm trùng =)) Thế là... đổ chanh dây vào sữa luôn =)) cho ra cái vị chua chua ngọt ngọt lại thơm thơm rất thú vị =))
Lười, tính đổ rau câu vào hộp vậy thôi, ai dè 1 hồi chanh dây thiếu, chỉ còn mỗi sữa, nên quyết định cho nó 1 lớp trắng trên mặt. Mà vậy thôi thì đơn giản quá >"< Mở tủ lạnh (lần 2), chôm đc 1 trái táo của mẹ, đem ra xắt hạt lựu thả lên trên mặt luôn. Nhờ 1 chút chanh dây trong sữa mà táo ko bị đen, vẫn giữ màu vàng rất đẹp :X
Vẫn trung thành với công thức cũ, 3 phần rau câu 2 phần chất lỏng (ban đầu nấu 1,5l). Đại loại là mình sử dụng 1 gói rau câu 25g, 1 hộp sữa đặc, 1/2 kg chanh dây, 400g đường, 1 trái táo.
No comments:
Post a Comment