Cái tên hơi dài dòng nhỉ Không nghĩ ra đc tên nào ngắn hơn Món này là trong 1 phút bốc đồng tự chế ra, ăn rất ngon, có điều hơi béo
Thịt heo xay: 500g
Phô mai Morazella: 50g
Gravy powder: 1M
Cách làm:
-
Ướp thịt: 2M nước tương + 1M dầu hào + 1m rượu thơm + 1m ngũ vị hương +
1m tỏi băm + 1m hành tím băm + 2M đường + 1m muối. Để thấm.
- Thoa dầu ăn lên khuôn. Trải thịt lên.
- Phô mai Morazella: xắt lát mỏng, xếp kín mặt thịt, chú ý ko xếp sát mép thịt, nếu phô mai thò ra ngoài sẽ cháy.
- Phủ 1 lớp thịt nữa che kín phô mai. Dùng muỗng ấn thịt xuống, chà láng mặt.
- Cho vào lò nướng 180 độ C 15-20' tuỳ lò.
Sốt
Gravy: Bột gravy hòa tan trong nước, bắc lên, cho nước thịt (sau khi
nướng thịt chảy cỡ 1/3 chén nước) vào, đun sôi, nêm lại vừa ăn.
Cho thịt ra đĩa, rưới sốt lên.
Có thể làm nhiều lớp thịt & phô mai đc nha. Mình làm ít lớp nên phải xếp 4 miếng lên cho nó cao cao xíu . Chứ sau khi nướng nó vầy nè
No comments:
Post a Comment