Món này mình làm theo công thức của white-poplar trên TTVNOL, ăn rất
ngon. Miếng chả dai ngọt, thêm vị cay nồng của cà ri, lại có cái giòn
giòn của đậu que, ăn vừa quen vừa lạ.. Ăn với cơm nóng rất ngon, không thì kẹp vào bánh mì rồi xịt tương ớt lên cũng ổn lắm í
Cách làm cực kỳ đơn giản nhé:
Nguyên liệu:
- Phi lê cá: 500g (mình dùng cá basa)
- 2m Red curry paste (bán ngoài siêu thị 7k/gói)
- Đậu que: 1 ít, tùy ý thích ăn nhiu bỏ nhiu
- Hành lá, lá chanh xắt nhỏ
- Tương ớt, dấm
Cách làm:
- Cá rửa sạch, lau khô, cho vào máy xay nhuyễn với red curry paste + lá chanh
- Nêm ít nước mắm + tiêu vào cá
- Đậu que cắt nhỏ
- Trộn đậu que và hành lá vào cá. Thoa dầu vào tay, viên cá thành viên nhỏ dẹp
- Cho vào chảo chiên vàng
*
Nước chấm: Pha dấm với tương ớt, nêm thêm đường. Dưa leo xắt nhỏ cho
vào. Trước khi ăn cho ngò xắt nhỏ + đậu phộng rang vào trộn đều.
Mình biến tấu thêm chả cá đậu bắp
No comments:
Post a Comment