Hồi trước mình thường làm rau câu theo cảm hứng, tức là cứ
theo công thức trên vỏ bao mà nấu tan rau câu, rồi thích gì thì cho nấy vào. Kết
quả thì cũng... hên xui. Lớp cứng lớp mềm tá lả. Dã man nhất là cái lần để
nguyên nồi rau câu pha nước cốt dừa trên bếp, sôi 1 hồi thành dừa bồng con luôn
huhu :(. Hè này quyết tâm cải tạo trình độ rau câu yếu tệ hại nên mình đi học 1
khoá rau câu của cô Dung bên NVHPN. Cứ tưởng là lớp trang trí rau câu là chính,
còn công thức thì cũng vài cái thui. Ai ngờ cô dạy cho cái quy tắc nấu rau câu,
dựa trên nguyên tắc đó thì có thể làm bất cứ loại rau câu nào mình muốn mà vẫn
đảm bảo độ giòn hay mềm, ngọt ít hay nhiều theo ý muốn. Hehe, thế là bắt tay
vào sáng chế. Lần này được yêu cầu làm món gì đó lạnh, ngọt, có đậu đỏ. Thế là
mình làm ngay công thức này. Rau câu ra ngọt vừa phải, khá mềm, và nhất là rất
thơm mùi đậu đỏ nhé ^^
Nguyên liệu:
- Rau câu con cá Thái xịn: 1 gói 25gr
- Đường: 500g
- Nước: 1,5l
- Sữa tươi không đường: 440ml (2 gói)
- Đậu đỏ: 200g
Cách làm:
- 1,5l nước bắc lên bếp. Lúc nước còn nguội lấy ra 1 chén để hoà tan rau câu. Nước sôi tim cho rau câu vào. Nấu sôi, thử bằng muỗng xem rc tan hết chưa, thấy nước rc sánh, trong suốt, ko hề lợn cợn là đc. Lưu ý thử bằng muỗng sạch nhé, ko dùng muỗng pha rc hồi nãy. Cho đường vào, quậy đều, tắt lửa.
- Đậu đỏ rửa sạch, cho nước vào luộc chín mềm. Vớt 2/3 lượng đậu ra, cho vào cối xay sinh tố cùng 440ml sữa tươi, xay mịn.
- Lấy rau câu và chất lỏng khác (nước nấu đậu đỏ hoặc hh sữa đậu) vào tô theo tỉ lệ 3:2. Cho từng lớp xen kẽ vào khuôn.
No comments:
Post a Comment