Wednesday, September 21, 2011
Milk Pudding & Chocolate Pudding
Nhà có 2 đứa em thì 1 đứa cực thích bánh flan, 1 đứa lại cực ghét (đến mức ko thể ăn đc mới khổ ), hôm bữa làm bánh flan rồi, hôm nay làm pudding cho đứa còn lại. Bánh ăn rất mềm, nhìn có vẻ dẻo dai nhưng đưa vào miệng là tan ngay, vừa ngọt vừa béo, ăn lạnh là ngon nhất
Cách làm lại cực kỳ đơn giản, tốn chừng 10-15' là xong rồi, có ngay món tráng miệng ngon lành
Nguyên liệu:
- 500ml sữa tươi không đường
- 100ml whipping cream
- 70g đường
- 2 lá gelatine
Cách làm:
- Gelatine ngâm nước cho mềm, đổ nước đó đi, cho chút nước khác vào xâm xấp, đem đun cách thủy cho gelatine tan hết. Nhắc xuống, khuấy đều.
- Sữa tươi + whipping cream + đường khuấy đều, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, thấy hơi sôi lăn tăn thì nhắc xuống, cho gelatine đã tan vào, khuấy đều
- Đổ ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chừng 2-3h pudding đông là ăn được
Còn 1 nhân vật nữa không ăn được bánh flan mà lại cực kỳ thích chocolate, làm thêm món chocolate pudding đem tặng vậy
Chocolate pudding về cơ bản vẫn là milk pudding thôi hà, tớ nấu chảy 50g chocolate bỏ thêm vào, khuấy đều lên là thành chocolate pudding Có cái là chocolate hơi nhiều nên không tan hoàn toàn vào hỗn hợp sữa, khi đông nó nổi 1 phần lên mặt vầy nè , nhưng mà để vậy nhìn cũng...độc đáo
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment